Sửa lỗi tự động download file trên web WordPress sử dụng CyberPanel

1003 lượt xem

Chào tất cả mọi người. Hôm nay mình có gặp một case trên VPS cài CyberPanel là khi truy cập trang chủ hoặc trang con thì không truy cập được mà trình duyệt tự download một file về với tên là download giống ảnh đính kèm bên dưới.

cyber-panel-1

Sở dĩ mình gặp lỗi này là do website đang hoạt động trên VPS này cấu hình WP-ROCKET, khi preload cache xong thì bị lỗi ngay. Mình có fix bằng cách tắt gzip, tắt các tính năng optimize trên wp-rocket nhưng không hiệu quả và mình tìm đến OpenLiteSpeed trong Web Console và tắt một tính năng cache như sau.

Bước 1: Đăng nhập vào OpenLiteSpeed

Bạn hãy đăng nhập vào Web Console OpenLiteSpeed bằng ip:7080 nhé. Nếu bạn không nhờ hoặc quên password thì thực hiện reset lại password theo hướng dẫn sau.

cyber-panel-2

Bước 2: Tắt Module cache

Bạn tìm chọn và click vào Server Configuration(1) => Modules(2) và chọn Edit(3) như ảnh đính kèm.

cyber-panel-3

Tiếp theo bạn di chuyển đến dòng Enable Module và chuyển Yes thành No để vô hiệu và chọn Save để lưu thay đổi.

cyber-panel-4

Bước cuối cùng là bạn thực hiện khởi động lại dịch vụ bằng cách click vào mũi tên màu xanh như ảnh đính kèm và chọn Go nhé.

cyber-panel-5

Như vậy là đã hoàn tất các bước thực hiện rồi. Nếu bạn vẫn còn gặp phải nữa hãy truy cập vào thư mục wp-content/cache trong mã nguồn thực hiện xóa tất cả các file,thư mục trong đó và làm rỗng file .htaccesssau đó thêm đoạn sau vào file .htaccesslại nhé.

# BEGIN WordPress

RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index\.php$ - [L]
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]

# END WordPress

Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn có cách nào khác hay hơn, hiệu quả hơn thì để lại comment bên dưới cho mình biết với nhé.

Nguồn: https://dotrungquan.info/

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: balicodn@gmail.com hoặc gọi: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!