Nội dung thân thiện là gì? Và cách xây dựng nội dung chuẩn SEO

880 lượt xem

Nội dung chuẩn SEO là nội dung web tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nhưng thân thiện với SEO là gì? Đọc tiếp để tìm hiểu các phương pháp hay nhất để tạo nội dung phong phú.

Nội dung thân thiện với SEO là gì? Theo mệnh giá, một trang web giàu nội dung có đầy đủ nội dung mà mọi người muốn đọc. Nhưng ngoài ra, nội dung tốt nhất cho một trang web có nhiều từ khóa phù hợp với các truy vấn được sử dụng bởi khách hàng tiềm năng. Mặc dù nhiều nội dung hơn là điều cần thiết, nhưng thông tin độc đáo đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm là nội dung web tốt nhất nên có.

Cách tạo nội dung thân thiện với SEO

Có các chiến lược để tạo và phát triển nội dung phong phú có thể tạo ra lợi ích SEO hữu hình cho trang web của bạn.

Để tạo ra các trang web giàu nội dung thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền, chúng tôi đã xây dựng ba phương pháp hay nhất vào quá trình tạo và phát triển nội dung của mình. Kiểm tra chúng dưới đây!

noi-dung-web

1 – Bắt đầu với từ khóa

Khi chúng tôi tạo nội dung – cho chính chúng tôi hoặc cho khách hàng của chúng tôi – chúng tôi bắt đầu với nghiên cứu từ khóa theo chủ đề để nhắm mục tiêu các truy vấn và mục đích tìm kiếm sẽ mang lại lưu lượng truy cập đủ điều kiện. Nghiên cứu đó cho biết chúng tôi tạo trang nào, từ khóa mà chúng tôi kết hợp và văn bản liên kết mà chúng tôi sử dụng để liên kết nội bộ.

Hãy cẩn thận với việc hủy ngôn ngữ từ khóa

Ăn thịt từ khóa là khi nhiều trang trên trang web của bạn đang cạnh tranh cho cùng một bộ từ khóa hoặc mục đích tìm kiếm. Ngay cả khi các trang riêng lẻ có vẻ khác biệt với bạn, Google có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt chúng.

Khi bạn xây dựng các trang cốt lõi và các bài viết thân thiện với SEO cho blog của mình, hãy cẩn thận theo dõi những từ khóa nào bạn muốn kết hợp với mỗi trang. Tôi khuyên bạn nên giữ một bảng tính các trang trên trang web của mình và từ khóa chính mà bạn đã tối ưu hóa cho từng trang. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mỗi từ khóa (và theo phần mở rộng, mục đích tìm kiếm của nó) không được nhắm mục tiêu chủ động hoặc vô tình bởi nhiều trang trên trang web của bạn. Điều này có thể trở nên phức tạp, đó là lý do tại sao sẽ hữu ích khi chạy báo cáo hiệu suất định kỳ trên Google Search Console để xem liệu có nhiều hơn một xếp hạng URL cho một truy vấn cụ thể hay không.

Nghiên cứu từ khóa thông báo nội dung bạn viết

Một lợi ích bổ sung của việc bắt đầu với nghiên cứu từ khóa là nó thường sẽ tiết lộ khoảng trống nội dung và cơ hội bạn đã bỏ lỡ để cung cấp thông tin mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm. Bằng cách tập trung nỗ lực viết của bạn vào việc sản xuất nội dung mang lại lợi ích cho khán giả, bạn đang thực hiện một phương pháp hay nhất khác về SEO là tạo một trang web giàu nội dung.

content

2 – Sản xuất nội dung có giá trị, không có nội dung sai lệch

Khi bạn tạo nội dung được tối ưu hóa cho tìm kiếm mang lại ít giá trị cho người đọc, họ sẽ không tiếp tục đọc nó, ít khám phá những gì khác bạn phải cung cấp trên trang web của mình. Google biết điều này và có thể khá khó để xếp hạng ở đầu kết quả tìm kiếm nếu bạn không cung cấp thứ gì đó có giá trị duy nhất chưa được lập chỉ mục trong kết quả tìm kiếm. Hơn nữa, với nỗ lực cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất có thể cho người dùng của họ, Google sẽ giảm hạng các trang không mang lại Trải nghiệm người dùng (UX) tích cực.

Một chút phân tích cạnh tranh sẽ giúp bạn tìm ra các chủ đề mà khán giả quan tâm – cho phép bạn tạo ra thứ gì đó thậm chí có giá trị hơn các trang của đối thủ cạnh tranh. Bạn thậm chí có thể đi sâu vào những từ khóa mà trang web của bạn đã được xếp hạng và đào sâu vào các chủ đề liên quan hoặc xem “mọi người cũng hỏi gì” về những truy vấn đó để làm phong phú nội dung bạn viết cho trang web của mình.

Việc mở rộng tổng lượng nội dung của bạn cho các chủ đề có liên quan cũng giúp các công cụ tìm kiếm như Google hiểu bạn là ai, bạn làm gì và vị trí của bạn trong số các công ty dẫn đầu thị trường. Chúng tôi rất thường thấy những khách hàng có nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc nhanh chóng xếp hạng ở đầu kết quả tìm kiếm mà không cần nhiều, nếu có, tối ưu hóa off-site đối với nội dung mới xuất bản. Điều này đạt được bằng cách chứng minh với Google rằng bạn thực sự là người dẫn đầu trong ngành của mình, cung cấp nội dung có giá trị nhất có thể tìm thấy trên web.

Tạo nội dung có giá trị là một hình thức hào phóng không thể nhầm lẫn. Tôi không đơn độc tại Victorious trong việc nhấn mạnh con người hơn lợi nhuận. Đúng vậy, cần có nguồn lực đáng kể để tạo ra nội dung tuyệt vời, nhưng việc đầu tư đó cho khán giả biết rằng bạn đang tập trung vào nội dung dành cho họ chứ không chỉ là nội dung dành cho bạn. Sản xuất nội dung thực sự mang lại lợi ích cho những người truy cập trang web của bạn và họ sẽ quay lại để biết thêm thông tin mà họ có thể tin tưởng!

3 – Nội dung được tối ưu hóa SEO

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tối ưu hóa nội dung của bạn để tìm kiếm. Tối ưu hóa nội dung và siêu dữ liệu của bạn , đồng thời tạo liên kết nội bộ với các từ khóa được lựa chọn chiến lược là phương pháp SEO trên trang chính sẽ giúp bạn gặt hái được đầy đủ lợi ích của một trang web giàu nội dung.

Thêm liên kết nội bộ trên toàn bộ trang web của bạn sẽ giúp xây dựng thẩm quyền cho các trang được liên kết và giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy nội dung trang web tốt nhất mà bạn phải chia sẻ. Ngoài ra, nó rất hữu ích khi liên kết các tín hiệu về mức độ phổ biến và mức độ liên quan nội bộ trong nội dung của riêng bạn (chính xác như liên kết ngược!), Và cuối cùng là cải thiện hiệu quả thu thập thông tin, độ sâu thu thập thông tin và khả năng truy cập nội dung trên trang web của bạn. Bạn càng liên kết nội bộ đến nội dung của mình, Googlebot càng dễ dàng tìm, hiểu, lập chỉ mục và xếp hạng nội dung đó chính xác ở vị trí cần có trong kết quả tìm kiếm.

Thêm các phương pháp hay nhất về SEO trên trang vào nội dung tuyệt vời là một chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng. Tốt cho khách hàng tiềm năng của bạn, tốt cho công cụ tìm kiếm và tốt cho bạn. 

content

Câu hỏi thường gặp về trang web có nội dung chuẩn SEO

Nội dung của tôi có cần phải là một blog không?

Không. Các công cụ tìm kiếm không quan tâm liệu nội dung của bạn nằm trên trang cốt lõi, trang sản phẩm hay bài đăng trên blog. Vì vậy, một lần nữa, câu hỏi cốt lõi cần trả lời là: “Nội dung có độc đáo và có giá trị không?”

Một lưu ý quan trọng là bạn muốn chắc chắn rằng bất kể bạn đặt nội dung ở đâu trên trang web của mình, nó phù hợp với mục đích tìm kiếm cho loại trang đó. Ví dụ: bạn không muốn nhắm mục tiêu các truy vấn mua sắm trong bài đăng trên blog hoặc sử dụng trang sản phẩm để cung cấp nội dung thông tin 2.000 từ phù hợp hơn cho bài đăng trên blog.

Tôi có cần hiển thị tác giả cho nội dung không?

Một trang không có thông tin dòng có thể xếp hạng trong tìm kiếm. Tuy nhiên, việc chia sẻ thông tin về người viết nội dung của bạn sẽ tạo niềm tin với khán giả của bạn và cho phép người đó có thẩm quyền trên trang. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ngành B2C Money Your Life (YMYL) trong lĩnh vực Tài chính cá nhân, Luật, Sản phẩm tự nhiên & Thực phẩm bổ sung và Y tế, trong đó các tín hiệu tin cậy và danh tiếng thương hiệu có thể ảnh hưởng đến quan điểm của khách truy cập về bạn và nội dung của bạn. Bất cứ khi nào có thể, chúng tôi khuyên bạn nên gán nội dung của mình cho một tác giả cụ thể.

Làm thế nào để các công cụ tìm kiếm đánh giá nội dung?

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm sẽ xem xét hàng nghìn yếu tố khi xếp hạng các trang để trả về cho một truy vấn cụ thể. Nhưng điều quan trọng nhất là nội dung của bạn có đáp ứng mục đích của truy vấn mà người dùng nhập vào thanh tìm kiếm hay không. Vì vậy, hãy đặt mình vào vị trí của người tìm kiếm – bạn sẽ tìm kiếm điều gì trong một trang về từ khóa mục tiêu đó?

Tôi có cần thêm nhiều từ không?

Không. Một trang web thân thiện với SEO có nội dung mà mọi người muốn đọc. Nhiều nội dung hơn là quan trọng, nhưng nó cần phải là nội dung độc đáo cung cấp đủ thông tin về chủ đề hiện tại để thỏa mãn việc tìm kiếm.

Tôi có nên liên kết đến nội dung của chính tôi trong trang web của tôi không?

Đúng! Liên kết nội bộ cực kỳ có giá trị khi nó được thực hiện đúng cách. Nó báo hiệu tầm quan trọng của nội dung của bạn đối với các công cụ tìm kiếm trong cấu trúc trang web của bạn.

Tóm lại

Những phương pháp hay nhất này không phải là những bước đi lớn, táo bạo sẽ tạo ra những thay đổi đáng kể, tức thì. Thay vào đó, chúng là những cải tiến gia tăng mà bạn có thể thực hiện một cách nhất quán sẽ mang lại lợi ích lâu dài theo thời gian. Phát triển nội dung thân thiện với SEO để xây dựng một trang web giàu nội dung là một chiến lược xây dựng lưu lượng truy cập hiệu quả sẽ bổ sung cho các dịch vụ SEO khác trong chiến dịch của bạn.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: balicodn@gmail.com hoặc gọi: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!

Trả lời