Cách kiểm tra và cập nhập PHP trang Web WordPress

917 lượt xem

PHP là nền tảng mà trang web WordPress của bạn được xây dựng, nó được sử dụng trong mọi thứ từ Facebook đến BBC, vì vậy việc cập nhập PHP và bảo mật cần đảm bảo thực hiện liên tục. Nếu như website của bạn đang sử dụng PHP quá cũ, bạn sẽ bắt đầu thấy các dấu hiệu bất thường trên trang web của mình. Tất cả mọi thứ từ các plugin bị lỗi cho đến các vấn đề nghiêm trọng sẽ xảy ra nhiều hơn. 

Không nâng cấp phiên bản PHP WordPress của bạn là một sai lầm nghiêm trọng. Hiệu suất trang web của bạn không chỉ bị ảnh hưởng mà bạn còn đang có nguy cơ chô lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên luôn xem xét phiên bản PHP của mình, so sánh các plugin và đảm bảo rằng trang web của bạn tương đương với các phiên bản mới nhất và luôn giữ an toàn cho trang web hoạt động ổn định. Việc cập nhập đôi khi có thể là việc bạn chỉ phải làm vài năm một lần, nhưng cập nhật phiên bản WordPress PHP của bạn là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ ai sở hữu hoặc quản lý một Trang web WordPress.

php-1

Tại sao phải cập nhật phiên bản PHP cho trang web của bạn

WordPress nổi tiếng với các vi phạm dữ liệu PHP, mặc dù lỗi này không thực sự xảy ra với WordPress hoặc với chính PHP. Nhiều cá nhân không thể xác thực đúng cách và cập nhật phiên bản PHP của họ theo thời gian và nhiều người vẫn đang sử dụng phiên bản PHP 5.6.2 mặc dù phiên bản gần đây nhất đã là 8.0. Việc chạy trang web của bạn trên một phiên bản cũ hơn như vậy có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng cho trang web của bạn . Ngoài những lo ngại rõ ràng về bảo mật, nó còn có nhiều vấn đề ngoại vi hơn có thể phát sinh với tốc độ, chức năng và khả năng làm việc của trang web của bạn với một số plugin nhất định. Bản thân WordPress vẫn hỗ trợ các phiên bản phần mềm khá cũ, có nghĩa là bạn có thể bị tụt lại phía sau mà không hề hay biết.

PHP là phần giữa cho phiên bản tĩnh của trang web của bạn và phần phụ trợ mà nó được xây dựng. Lấy và nhận yêu cầu từ cơ sở dữ liệu của bạn thường được xây dựng trong nền tảng như MySQL. Vì vậy, ngoài các vấn đề ở cấp độ bề mặt mà chúng tôi đã mô tả, bạn có thể thấy các vấn đề bắt nguồn từ sâu với thông tin bị hỏng trên cả giao diện người dùng và giao diện admin.

Kiểm tra phiên bản PHP hiện tại của bạn

PHP là ngôn ngữ lập trình mà toàn bộ trang web WordPress của bạn dựa trên đó và PHP là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, vì vậy việc kiểm tra và cập nhật sẽ không tốn một đồng nào. Kiểm tra phiên bản hiện tại của bạn luôn là bước đầu tiên khi cập nhật trang web của bạn. Không có lý do gì phải thực hiện các bước còn lại nếu bạn thực sự không cần.

Điều này thường có thể được thực hiện bằng cách truy cập bảng điều khiển quản lý lưu trữ của bạn. Họ thường sẽ có một số phiên bản trên đó để dễ dàng nhìn thấy, trải nghiệm của chúng tôi chủ yếu là với cPanel và phần lớn nó ở ngay trên đó được hiển thị rõ ràng.

php-2

Nếu bạn gặp sự cố khi tìm phiên bản PHP trong bảng điều khiển lưu trữ của mình, có rất nhiều plugin cho phép bạn kiểm tra phiên bản PHP của mình.

Nếu bạn kiểm tra và phiên bản của bạn đã là phiên bản mới nhất, bạn sẽ chẳng phải làm gì thêm. Tuy nhiên, nếu phiên bản PHP của bạn thấp hơn phiên bản mới nhất hiện nay, bây giờ bạn có thể bắt đầu tiến hành nâng cấp; chúng ta hãy tìm hiểu chính xác cách cập nhập PHP của bạn dưới đây.

Xác nhận bằng công cụ kiểm tra khả năng tương thích

Mỗi plugin và phần bổ sung trên trang web của bạn hoạt động như một thực thể riêng biệt và việc cập nhập PHP trên trang web của bạn có khả năng gây hại cho khả năng hoạt động của chúng. Bạn có thể sử dụng một plugin để kiểm tra khả năng tương thích của plugin , điều này cũng đóng vai trò là ý kiến ​​thứ hai về phiên bản PHP của bạn. Điều này sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ xung đột nào giữa các plugin có thể gây hại cho trang web của bạn khi bạn cập nhật.

php-3

Plugin này chỉ có thể cung cấp danh sách những plugin được cho là tương thích với phiên bản PHP mới. Bạn sẽ có thể tìm thấy plugin này trong bảng điều khiển WordPress để cài đặt và sử dụng, chỉ cần làm theo hướng dẫn của plugin và bắt đầu quét để xem các plugin của bạn có tương thích với phiên bản PHP mới hay không.

php-4

Cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất>

Có khá nhiều cách khác nhau để thực sự cập nhật trang web của bạn lên phiên bản PHP chính xác. Cho đến nay, cách dễ nhất để cập nhập PHP của Trang web của bạn được thực hiện trong bảng điều khiển quản trị của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc lưu trữ của bạn được thực hiện thông qua ai, nhưng thông thường là một cuộc gọi nhanh chóng để hỗ trợ và họ sẽ chỉ cho bạn đúng hướng. Khi bạn đã ở trong bảng điều khiển quản trị, tất cả những gì bạn cần làm là vào cPanel (hoặc panel tương ứng) và tìm thứ gì đó dọc theo dòng trình quản lý phiên bản PHP. Bạn có thể điều hướng đến trang web cụ thể của mình, chuyển phiên bản sang phiên bản mới nhất và nhấn vào nút “xác nhận” hoặc “lưu” được cung cấp.

Bạn cũng có thể cập nhật bằng lệnh SSH, nhưng điều đó có thể trở nên phức tạp. Nếu bạn muốn tìm hiểu quy trình đó, chỉ cần theo liên kết ở đây.

php-5

Xác nhận nó hoạt động

Việc cập nhập PHP lên phiên bản mới nhất có thể mất đến 30 phút. Vì vậy, hãy cho nó nghỉ ngơi một lúc và sau đó kiểm tra trang web của bạn. Nếu bạn nhận thấy một số vấn đề, có gì đó không ổn trong quá trình này. Khắc phục sự cố cho từng sự cố hoặc khởi động lại ở đầu danh sách này và xem bạn có thể đã bỏ qua bước nào. Nếu bạn vẫn không thể giải quyết sự cố, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét từng plugin riêng lẻ và xem liệu có lỗi tương thích không được tìm thấy khi bạn cập nhật.

php-6

Phần kết luận về cập nhập PHP

Xin chúc mừng, trang web của bạn hiện đang sử dụng phiên bản cập nhập PHP mới nhất, nhanh hơn và an toàn hơn rất nhiều. Vì bạn đã cập nhập PHP của mình nên giờ đây bạn ít bị dính lỗi bảo mật và vấn đề tốc độ hơn. Vì chúng ta đều biết tốc độ là một yếu tố xếp hạng SEO rất lớn chỉ có thể có lợi. Nếu bạn cần thêm một chút lời khuyên về việc giữ an toàn cho trang web WordPress của mình, chúng tôi cũng đã viết về điều đó.

Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hoặc liên hệ hotline: 0949.339.222 của chúng tôi.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: balicodn@gmail.com hoặc gọi: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!

Trả lời