SEOBACU là gì? Tìm hiểu về seobacu từ A đến Á

579 lượt xem

SEOBACU là gì? Có phải là một trường phái SEO mới xuất hiện trên thị trường SEO? Hay một thuật toán nào đó của Google vừa cho ra mắt? Vì sao thuật ngữ SEOBACU gần đây được nhiều anh em SEOer tại Việt Nam nhắc đến như một “hiện tượng”. Hôm nay hãy cũng chúng tôi Tìm hiểu A-Z về SEO BACU nhé.

SEOBACU là gì?

SEOBACU hay còn gọi là SEO BACU là một thuật ngữ, sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nâng cao được tạo ra bởi hai nhân vật Trịnh BảoĐỗ Mạnh Cương. Đây là một phương pháp SEO cực kỳ tối ưu và hiệu quả, với phương pháp SEO dài hạn tập trung vào chất lượng content hơn là việc cố xếp hạng cao bằng mọi giá.

Thuật ngữ SEO BACU thường được sử dụng để phân biệt với SEO mũ đen, mũ trắng, mũ xám,… hay mũ hồng, mũ tai bèo và kính thưa các loại mũ. Sự phân biệt này bắt nguồn từ những thuật ngữ SEO được nhiều “anh tài” SEO tại Việt Nam “đẻ” ra, mỗi người lại tự đặt ra cho mình một trường phái riêng với tên gọi khác nhau, từ đo hai anh em Trịnh Bảo và Đỗ Mạnh Cương đã đặt ra trường phái SEOBACU với ý nghĩa viết tắt từ hai chữ BACU = Bảo Cương.

SEOBACU không sử dụng các thủ thuật hay tút, trick đốt cháy giai đoạn xếp hạng từ khoá bằng những cách như mua backlinks hoặc spam link hay chơi hệ user traffic. Thay vào đó, trường phái này tập trung vào content chất lượng, tối ưu hóa trang web và trải nghiệm của người dùng một cách tốt nhất, bám sát vào core value mà Google đưa ra.

seo bacu la gi

Tìm hiểu từ A-Z về SEO BACU

SEO BACU là phương pháp được nghiên cứu ra thông qua suốt quá trình triển khai trên nhiều dự án SEO, đã đo lường về hành vi người dùng và bám sát vào các thuật toán của Google đưa ra, nhằm mang đến giá trị TOP lâu dài và bền vững nhất cho website.

Content chất lượng cao

Nền tảng của chiến lược SEO BACU là content hấp dẫn, chất lượng cao, trả lời được câu hỏi truy vấn và đáp ứng được mục đích tìm kiếm của người dùng.

Theo anh Trịnh Bảo (hiện đang là CEO của BALICO – một trong những đơn vị triển khai dịch vụ SEO, thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam), anh cho hay: để viết content tốt và hay, hấp dẫn người đọc thì điều quan trọng là phải phân tích được những gì người dùng đang quan tâm và tìm kiếm. Nghiên cứu từ khóa kết hợp song song quá trình khai thác chủ đề, từ đó có thể giúp bạn tìm cơ hội xếp hạng hoặc tối ưu content hiện có để đạt được kết quả tốt hơn.

Kỹ thuật SEO onpage tốt

Có nhiều kỹ thuật cần được đề cập để thành công trong thu được lớn lượng truy cập đến từ organic search. Một trang web tốt phải có một nền tảng vững chắc. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng bao gồm nhiều điều chỉnh, chiến lược và kỹ thuật trên trang. Các phương pháp hay nhất về SEO onpage bao gồm URL thân thiện, thẻ title và meta descriptions được tối ưu tốt.

SEO BACU

UX tuyệt vời

Mặc dù thiết kế và trải nghiệm người dùng là một lĩnh vực riêng biệt nhưng nó ảnh hưởng gián tiếp đến SEO. Thậm chí nhiều hơn thế vì AI của Google sử dụng dữ liệu từ hành vi của người dùng để đưa ra kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Nói chung, điều quan trọng là làm cho trang web của bạn dễ hiểu và hướng tới người dùng để họ không rời đi vì cảm thấy không hứng thú.

Xây dựng link

Mặc dù việc mua link là điều tối kỵ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm bất cứ điều gì để cải thiện danh sách backlink của trang web theo những cách nhất định.

Nếu content tuyệt vời, nhiều khả năng các trang web khác sẽ link đến content đó một cách tự nhiên. Tất nhiên, bạn có thể quảng bá nó thông qua email hoặc mạng xã hội.

Có các chiến thuật xây dựng link SEO mũ trắng khác bao gồm link mồi nhử (link baiting), cải thiện link, xây dựng link bị hỏng hoặc kỹ thuật nhà chọc trời (skyscraper technique).

Nguồn: tổng hợp internet

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: balicodn@gmail.com hoặc gọi: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!